Binance TH — เปิดบัญชีฟรี ลด 20% ค่าธรรมเนียมBinance TH — เปิดบัญชีฟรี
วันอาทิตย์, กรกฎาคม 19, 2026
หน้าแรกข่าวสาร คริปโตข่าวต่างประเทศซีอีโอ Ripple เผย บริษัทอาจย้ายสำนักงานใหญ่ไปญี่ปุ่น หรือไม่ก็สิงคโปร์ หากย้ายออกจากสหรัฐฯ จริง

ซีอีโอ Ripple เผย บริษัทอาจย้ายสำนักงานใหญ่ไปญี่ปุ่น หรือไม่ก็สิงคโปร์ หากย้ายออกจากสหรัฐฯ จริง

HTX (Huobi) — เก๋าเกมคริปโต


Ripple อาจย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังญี่ปุ่นหรือสิงคโปร์ หากออกจากสหรัฐฯ จริง ท่ามกลางกฎระเบียบไม่มีความแน่นอน คุณ Brad Garlinghouse ซีอีโอ กล่าว

คุณ Garlinghouse บอก กับทาง Bloomberg ว่า สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็อยู่ในลิสต์ประเทศปลายทางที่กฎเกณฑ์กำกับดูแลคริปโตมีความชัดเจน

Crypto.com — แอปคริปโต + บัตร Visa

ในทางตรงกันข้าม สหรัฐฯ มีความเห็นแตกต่างกันออกไปในเรื่องคริปโตเคอร์เรนซีเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ สกุลเงิน สินทรัพย์ หรือ หลักทรัพย์ หรือไม่ คุณ Garlinghouse กล่าว

Ripple กำลังอยู่ระหว่างต่อสู้ทางกฎหมายกับนักลงทุนที่กล่าวหาว่าบริษัทละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐและรัฐบาลกลางจากการขาย XRP บริษัทยืนยันว่าแม้บริษัทจะเป็นเจ้าของ XRP จำนวนมาก แต่เครือข่ายใช้ XRP ทำธุรกรรมแบบกระจายศูนย์

Ripple ตื่นตัวมากในญี่ปุ่นผ่านพันธมิตร SBI ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทให้บริการทางการเงินรายใหญ่ของญี่ปุ่น ทั้งสองร่วมกันลงทุนใน SBI Ripple Asia ให้บริการการชำระเงินผ่านบล็อกเชนแก่สถาบันทางการเงินในภูมิภาค

“ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในตลาดของเราที่เติบโตเร็วที่สุด ส่วนหนึ่งเพราะว่าเรามีพันธมิตรหลักอย่าง SBI” คุณ Garlinghouse กล่าว “เราได้พูดคุยกับทีม SBI แล้ว เกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่เรากำลังพิจารณากันอยู่”

เมื่อต้นเดือนที่ผ่าน คุณ Chris Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple ก็กล่าวเช่นกันว่า บริษัทอาจย้ายไปอังกฤษหรือไม่ก็สิงคโปร์

ที่มา :   theblockcrypto.com
——————————————————–
สนับสนุนโดยกลุ่ม Coin Thai Talk : https://www.fb.com/groups/CoinThaiTalk/ กลุ่มใหม่ของคนรักคริปโต

TradingView — กราฟวิเคราะห์ #1
ติดตาม Siambitcoin

ข่าวล่าสุด

MEXC — 2,600+ เหรียญ
×SiamBitcoin Card — มินต์การ์ดคริปโต